CHỨNG KHOÁN MỸ TƯƠNG LAI GIẢM VÀO SÁNG THỨ NĂM, S&P 500 CÓ H1 TỒI TỆ NHẤT TRONG NHIỀU THẬP KỶ

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm trong đầu giờ giao dịch. Tâm lý thị trường chuyển sang tiêu cực cùng với niềm tin của người tiêu dùng. Đây là những gì các nhà phân tích nghĩ là mức độ mà S&P 500 có thể điều chỉnh thêm.

Hợp đồng tương lai của Mỹ cho thấy một tuần bắt đầu được tung ra thị trường vào thứ Năm, ngày 30 tháng 6. Trước ngày cuối cùng của nửa đầu năm 2022, chỉ số S&P 500 tương lai giảm 1,15% trong phiên giao dịch sáng sớm. S&P 500 đang trên đà ghi lại nửa đầu năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Đây có thể là H1 tồi tệ nhất của chỉ số kể từ năm 1970.

Tương tự như S&P 500, chỉ số Dow Jones tương lai giảm 1,2% hay 371 điểm trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 1,88% hay 221 điểm. trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones kết thúc trong sắc xanh. Tuy nhiên, S&P 500 và Nasdaq Composite ghi nhận ngày thứ ba liên tiếp có mức tăng âm.

Giữa sự điều chỉnh nặng nề vào tháng Năm và hai tuần đầu tiên của tháng Sáu,Dow Jones Industrial Average (INDEXDJX: .DJI) và S&P 500 (INDEXSP: .INX) có khả năng ghi lại hiệu suất ba tháng kém nhất sau Quý 1 năm 2020. Mặt khác,Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) đã điều chỉnh hơn 20% trong hai tháng qua, ghi nhận hoạt động kém nhất kể từ năm 2008. John Lynch, giám đốc đầu tư của Comerica Wealth Management kể lại CNBC: “Lạm phát gia tăng, sự xoay chuyển trong chính sách của Fed và việc định giá vốn cổ phần đắt đỏ trong lịch sử đã nằm trong tâm trí các nhà đầu tư khi năm bắt đầu. [T] ông ấy kết hợp giữa các vụ khóa COVID-19 ở Trung Quốc và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã khiến sự biến động leo thang hơn nữa với việc các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về khả năng [a] suy thoái toàn cầu đôi khi trong năm tới. ”

Tăng Kêu gọi cho Suy thoái Toàn cầu vào năm 2023

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng Mỹ có khả năng rơi vào suy thoái vào năm 2023. Nhà kinh tế Peter Schiff đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ rơi vào một cuộc suy thoái còn tồi tệ hơn cả cuộc Đại suy thoái năm 2008.

Bình luận của Schiff được đưa ra sau báo cáo gần đây của chính phủ cho thấy GDP thực tế giảm 1,6% trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong một trong những bài đăng trên Twitter của mình vào thứ Tư, ngày 29 tháng 6, Schiff nói: Kết quả cuối cùng về GDP quý 1 hiện là âm 1,6%. Vì quý 2 có khả năng cũng sẽ bị tiêu cực, #Fed và @JoeBiden sẽ sớm buộc phải thừa nhận rằng nền kinh tế nóng đỏ của Amercia thực sự đã #recession cả năm, điều này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn với # lạm phát cao và nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

Mặt khác, lạm phát tràn lan đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến người tiêu dùng Mỹ. Do đó, Fed quyết tâm giảm lạm phát và có khả năng sẽ công bố nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay. Hành động tích cực này của Fed có thể sẽ thúc đẩy triển vọng suy thoái.

Nếu một kịch bản như vậy có thể xảy ra, kỳ vọng sẽ có những đợt điều chỉnh nặng nề xảy ra trên thị trường chứng khoán Mỹ. George Ball, chủ tịch của Sanders Morris Harris cho biết:“Chúng tôi không tin rằng thị trường chứng khoán đã chạm đáy và chúng tôi còn thấy những bước đi xuống phía trước. Các nhà đầu tư nên nắm giữ lượng tiền mặt cao ngay bây giờ. Chúng tôi thấy S&P 500 chạm đáy ở khoảng 3.100, do các biện pháp chống lạm phát tích cực nhưng cần thiết của Cục Dự trữ Liên bang có khả năng làm giảm thu nhập của doanh nghiệp và đẩy cổ phiếu xuống thấp hơn. ”

TVV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.