El Salvador mua 500 bitcoin giữa cuộc tắm máu tiền điện tử

El Salvador đã giảm giá bitcoin. Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bán tháo mạnh, chủ tịch Salvador đã thông báo rằng đất nước của ông đã mua thêm 500 bitcoin. Kể từ khi El Salvador thông qua tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp, chính phủ Salvador đã mua tổng cộng 2.301 bitcoin.

El Salvador mua Bitcoin Dip

Giữa một cuộc tắm máu tiền điện tử, El Salvador đã mua vào. Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele, đã thông báo hôm thứ Hai trên Twitter rằng đất nước của ông đã mua thêm 500 bitcoin. “El Salvador vừa mua nước ngâm! 500 đồng xu với giá USD trung bình là ~ 30.744 đô la, ”anh viết.

Dòng tweet của anh ấy được đưa ra khi thị trường tiền điện tử mất hàng tỷ USD và giá bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 31,607 đô la. Nó đã giảm 8,5% trong 24 giờ qua, 18,1% trong 7 ngày qua và 25,4% trong 30 ngày qua.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên đấu thầu hợp pháp bitcoin cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái.

Kể từ đó, công ty đã mua bitcoin theo định kỳ. Sau khi mua 700 bitcoin ban đầu, quốc gia này đã mua 420 BTC vào tháng 10, 100 BTC vào tháng 11, 171 BTC vào tháng 12 và 410 BTC vào tháng 1. Với giao dịch mua vào hôm thứ Hai, tổng số BTC El Salvador mua đã tăng lên 2.301 bitcoin.

Theo một ước tính, tổng số bitcoin nắm giữ của El Salvador đã mất hơn 30 triệu USD giá trị. Tuy nhiên, Chủ tịch Bukele vẫn lạc quan về bitcoin, hy vọng giá BTC sẽ đạt 100 nghìn đô la trong năm nay.

El Salvador cũng có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin nhưng ngày ra mắt vẫn chưa được ấn định. Alejandro Zelaya, Bộ trưởng Ngân khố El Salvador, giải thích rằng các điều kiện thị trường và chiến tranh Nga-Ukraine đã ảnh hưởng đến việc phát hành trái phiếu. “Chúng tôi đang chờ đợi thời điểm thích hợp và tổng thống cho biết khi nào… Điều đó phụ thuộc vào tình hình thị trường như thế nào,” ông lưu ý

TVV tổng hợp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.