1. Trang chủ
  2. » TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG
  3. » Tân Lễ (Hưng Hà – Thái Bình): Công ty Thanh Chất ngang nhiên xây dựng công trình trái phép!

Tân Lễ (Hưng Hà – Thái Bình): Công ty Thanh Chất ngang nhiên xây dựng công trình trái phép!

9/7/2023
Thời gian gần đây trên địa bàn thuộc xã Tân Lễ (Hưng Hà, Thái Bình) xuất hiện công trình nhà xưởng kiên cố xây dựng trái phép rộng hàng trăm mét vuông, bất chấp quy định của pháp luật.

1.jpg

Công trình nhà xưởng của Công ty Thanh Chất xây dựng trái phép.

 

Từ những thông tin phản ánh, phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn đã có mặt và ghi nhận thực tế. Tại đây, dễ dàng nhận ra một công trình nhà xưởng quy mô rộng hàng trăm mét vuông mới được xây dựng “chềnh ềnh” ngay cạnh sông Luộc.

Theo ghi nhận, công trình nhà xưởng được xây dựng trái phép tại bãi sông Luộc, thôn Quan Khê, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình là của Công Ty TNHH Cơ khí Dệt may Xuất khẩu Thanh Chất (Công ty Thanh Chất) địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Nhà ông Chất, thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Việt Nam.

Một người dân địa phương sống gần khu vực đó cho biết: Nhà xưởng này được xây dựng kiên cố sát với bờ sông Luộc cách đây đã lâu, mới đây lại xây dựng thêm nhà xưởng nữa.

 

2.jpg

Công ty Thanh Chất vẫn ngang nhiên xây dựng bất chấp yêu cầu tạm dừng thi công.

 

Mặc dù không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng Công ty Thanh Chất do ông Bùi Thanh Chất làm Giám đốc lại ngang nhiên xây dựng hệ thống nhà xưởng kiên cố trên hành lang thoát lũ sông Lộc, đã vi phạm vào luật Đê điều.

 

3.jpg

Ông Đỗ Thành Trung – Phó Chủ Tịch UBND xã Tân Lễ tại buổi làm việc với phóng viên.

 

Liên quan đến sự việc trên, để làm rõ thông tin Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn đã liên hệ làm việc với ông Đỗ Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lễ. Ông Trung cho biết: “Khu Nhà xưởng xây dựng trái phép trên là của Công ty Thanh Chất, mới đây xã mới phát hiện và đã giao cho đơn vị liên quan kiểm tra lập biên bản công trình sai phạm, đề nghị tạm dừng và trả lại nguyên hiện trạng như ban đầu”.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên ngày 21/07/2023 một số công nhân vẫn đang miệt mài xây dựng bên trong xưởng bất chấp yêu cầu tạm dừng của UBND xã Tân Lễ.

Cũng theo ông Trung, trước đây Công ty Thanh Chất được UBND huyện có văn bản giao đất thuê để trồng trọt và làm dệt may. Còn công trình mới xây dựng là không được cấp phép.

 

4.jpg

Công trình Nhà xưởng của Công ty Thanh Chất xây dựng trái phép.

 

Phóng viên cũng đề nghị được tiếp cận hồ sơ, biên bản kiểm tra liên quan đến Công ty Thanh Chất, tuy nhiên vị Phó Chủ tịch cho biết các văn bản liên quan đều do địa chính nắm giữ và hiện địa chính đi vắng không ở xã nên hẹn phóng viên cung cấp sau. Đến nay đã hơn 2 tuần phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin từ UBND xã Tân Lễ.

Liên quan đến sai phạm của Công ty Thanh Chất phóng viên cũng đã liên hệ đặt lịch với UBND huyện Hưng Hà, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Nhiều vụ án nghiêm trọng đã xảy ra bắt nguồn từ sự quản lý đất đai lỏng lẻo của chính quyền cơ sở, gây hệ lụy lâu dài đối với xã hội. Để công trình được xây dựng trái phép có thể là do sự yếu kém trong Quản lý Nhà nước về lĩnh vực của chính quyền và cơ quan chức năng địa phương hay vì lợi ích nhóm nên đã “nhắm mắt làm ngơ” cho sai phạm?

Trước việc công trình nhà xưởng ngang nhiên xây dựng sai phạm lấn hành lang sông Luộc, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan, UBND xã Tân Lễ, UBND huyện Hưng Hà, UBND tỉnh Thái Bình, sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng trên.

 

Tin mới

    Nổi bật

    lkhoopnl86ztaco8
    TinTuc
    lhojexfq89ztj8rn