1. Trang chủ
  2. » TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG
  3. » Cứu hộ thêm 2 cá thể gấu ngựa tại Bình Dương về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

Cứu hộ thêm 2 cá thể gấu ngựa tại Bình Dương về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

9/7/2023

Tổ chức Động vật châu Á (AAF) mới đây đã tiến hành cứu hộ 2 cá thể gấu ngựa từ một chủ nuôi ở thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và đang tiến hành vận chuyển về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc).

13.jpg

Gấu được gây mê, khám sức khỏe tổng thể trước khi vận chuyển về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam. (Ảnh: AAF cung cấp)
 

Hai cá thể gấu ngựa đã được hộ gia đình nuôi khoảng 15 đến 20 năm, có gắn chip đăng ký; hai gấu ở trong 2 chuồng nuôi tách nhau bằng 1 bức tường dưới một căn bếp mái tôn. Chủ nuôi gấu cũng nhiều tuổi, mong muốn gấu được đưa về nơi có điều kiện chăm sóc tốt hơn, có được những tự do mà điều kiện trong các trại nuôi tư nhân không cho phép.

Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã vận động ông bà tự nguyện hiến tặng gấu vì mục đích nuôi nhân đạo và nâng cao phúc lợi cho động vật, đưa về nơi nuôi dưỡng gấu cứu hộ có quy mô và điều kiện tốt nhất cả nước là Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng với đó, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương cũng tiến hành hoàn thiện thủ tục vận chuyển đặc biệt cho gấu. Hai gấu cùng đoàn cứu hộ sẽ bắt đầu chuyến hành trình hơn 1700km đường bộ và dự kiến về đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam trong ngày 1/8.

Trong suốt đường đi, gấu sẽ có nhân viên chăm sóc thường xuyên cung cấp nước uống, đồ ăn dinh dưỡng phù hợp và những cành cây tươi như lá chuối, lá keo để gấu lót lồng cũng như nhai gặm cho đỡ buồn chán.

TS Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á cho hay: “Nhờ sự vận động và tuyên truyền hiệu quả, Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã vận động cứu hộ được 48 cá thể gấu từ trước tới nay. Đây là chuyến cứu hộ thứ 5 trong năm 2023 của Tổ chức Động vật Châu Á, đưa tổng số gấu cứu được là 264 cá thể.

 

Tin mới

    Nổi bật

    lkq9l6fdhxod35mr
    TinTuc
    lhojexfq89ztj8rn