Quan chức IMF: Quy định tài sản tiền điện tử được đề cao trong Chương trình nghị sự đối với Ấn Độ

Một giám đốc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nói rằng quy định về tiền điện tử “chắc chắn là cao trong chương trình nghị sự” đối với Ấn Độ. “Chúng tôi đang cố gắng đưa ra các tiêu chuẩn toàn cầu cho các quy định về tài sản #crypto. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng để Ấn Độ cũng nên áp dụng, ”quan chức IMF cho biết.

IMF về Quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ

Tobias Adrian, Cố vấn Tài chính kiêm Giám đốc Ban Thị trường Vốn và Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã thảo luận về quy định tiền điện tử của Ấn Độ trong một cuộc phỏng vấn với PTI hôm thứ Ba tại cuộc họp mùa xuân hàng năm của IMF và Ngân hàng Thế giới.

“Đó là điều được thực hiện trên toàn cầu,” ông nhấn mạnh. “Trong Hội đồng Ổn định Tài chính, chúng tôi đang cố gắng đưa ra các tiêu chuẩn toàn cầu cho các quy định về tài sản tiền điện tử. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng để Ấn Độ cũng nên áp dụng ”.

Các quan chức của Bộ Tài chính Ấn Độ được cho là đã tham vấn với IMF và Ngân hàng Thế giới về các chính sách tiền điện tử khi chính phủ làm việc về cách xử lý tài sản tiền điện tử.

Giám đốc IMF sau đó đã bình luận về việc đánh thuế các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. “Tất nhiên, tôi biết rằng Ấn Độ đã thay đổi cách đánh thuế đối với tài sản tiền điện tử và đó là một động thái đáng hoan nghênh.”

Chính phủ Ấn Độ bắt đầu đánh thuế thu nhập tiền điện tử ở mức 30% mà không cho phép bù lỗ hoặc khấu trừ vào ngày 1 tháng 4. Khối lượng giao dịch tiền điện tử sau đó đã giảm mạnh trên các sàn giao dịch trong nước. Khoản thuế 1% nữa được khấu trừ tại nguồn (TDS) sẽ sớm có hiệu lực.

IMF đang nhìn nhận Ấn Độ về tổng thể “một cách rất tích cực”, Adrian lưu ý. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều cơ hội và sự phát triển (ở Ấn Độ đang trở lại). Có một sự phục hồi. Có rất nhiều sự phấn khích xung quanh những cơ hội phát triển mới, những bước phát triển mới… Chúng tôi luôn đánh giá rằng sự tăng trưởng là bao trùm và chạm tới tất cả mọi người. Nhưng triển vọng chung của chúng tôi ở Ấn Độ là một triển vọng khá tích cực. ”

Quan chức IMF cũng thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tại Ấn Độ, ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đang tích cực làm việc trên đồng rupee kỹ thuật số mà Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết sẽ được giới thiệu trong năm tài chính này.

“Đồng rupee kỹ thuật số sẽ là dạng kỹ thuật số của đồng rupee vật lý của chúng tôi và sẽ được RBI quản lý,” Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi giải thích trước đó . Modi lưu ý: “Đồng rupee kỹ thuật số sẽ cách mạng hóa lĩnh vực fintech. Đầu tháng này, Phó Thống đốc RBI T. Rabi Sankar cho biết ngân hàng trung ương sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số “theo cách thức hoàn thiện, được hiệu chỉnh và đánh giá tác động một cách toàn diện”.

TVV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.