Zuck Bucks: Ra mắt tiền ảo Meta Eyes cho các ứng dụng của nó

Như đã tiết lộ trong báo cáo, Meta có thể không tạo ra một dạng tiền điện tử thông thường thường được kết nối với một chuỗi khối.

Meta, công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, đang tìm cách khám phá một cách tiếp cận tài chính khác khi tiết lộ kế hoạch giới thiệu tiền ảo Zuck Bucks và mã thông báo trong ứng dụng sau những nỗ lực thất bại đối với việc ra mắt tiền điện tử ban đầu của mình là Diem.

Tiền ảo Zuck Bucks do Meta đề xuất

Theo một báo cáo gần đây từ Reuters, Meta đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu sử dụng mã thông báo ảo trong dòng ứng dụng của mình, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và nền tảng thực tế ảo Meta Quest. Đồng tiền ảo đã được nhân viên Meta đặt tên là Zuck Bucks sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Tiện ích của nó tập trung vào Metaverse, nó sẽ được sử dụng để thực hiện các dịch vụ tài chính khác nhau trên các nền tảng như thưởng cho người sáng tạo và dịch vụ cho vay.

Meta rõ ràng đang tìm cách thâm nhập vào không gian tiền điện tử sau những nỗ lực không ngừng để khởi xướng các sản phẩm tiền điện tử cho nền tảng của mình trong những năm gần đây. Công ty đang khám phá một số giải pháp thay thế để cách mạng hóa hệ thống tài chính của mình bất chấp những nỗ lực thất bại.

Ý tưởng đằng sau sáng kiến ​​này được khởi xướng bởi mục tiêu chính của Meta là xây dựng một môi trường ảo nơi mọi người có thể kết nối độc quyền với nhau, tương tác, làm việc và giải trí. Ngoài ra, công ty gần đây đã nhận thấy sự quan tâm của người dùng Facebook và Instagram giảm xuống, do đó họ đang tìm cách khám phá các nguồn doanh thu thay thế bằng cách bắt đầu sử dụng mã thông báo ảo trên các nền tảng.

Meta đang tìm cách mở rộng và cải thiện hơn nữa các dịch vụ tập trung vào metaverse của nó. Stephane Kasriel, người đứng đầu bộ phận tài chính của Meta trước đây đã tiết lộ những nỗ lực của nhóm trong việc xây dựng một mô hình tài chính phù hợp cho metaverse, cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi đối với chiến lược sản phẩm và lộ trình của mình […] để chúng tôi có thể ưu tiên xây dựng cho metaverse cũng như các dịch vụ thanh toán và tài chính sẽ như thế nào trong thế giới kỹ thuật số này.”

Meta có thể xây dựng mã thông báo tập trung cho Metaverse của nó

Như đã tiết lộ trong báo cáo, Meta có thể không tạo ra một dạng tiền điện tử thông thường thường được kết nối với một chuỗi khối. Có nhiều xu hướng rằng nó sẽ tạo ra các mã thông báo được kiểm soát tập trung để sử dụng nội bộ trong các ứng dụng của mình. Các mã thông báo như vậy có thể được sử dụng để trả cho những người sáng tạo yêu thích trên Instagram hoặc để tặng phần thưởng cho những người dùng có đóng góp có ý nghĩa trong các nhóm trên Facebook.

Các dự đoán về sự phát triển sẽ chính xác như thế nào hiện đang tăng đột biến vì vẫn chưa có thông tin nhất định về nó. Người phát ngôn từ Meta lưu ý rằng nhóm không có bất kỳ cập nhật nào để chia sẻ ngày hôm nay.

TVV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.